Đầu tư Bitcoin ra sao và cách chơi Bitcoin như thế nào trong 2021?

Bạn đang muốn đầu tư Bitcoin trong năm 2021?

Bài viết này sẽ điểm qua kiến thức bạn CẦN phải biết trước khi đầu tư Bitcoin:

➜ Đầu tư Bitcoin là gì?

Gợi ý: Nếu bạn muốn kiếm tiền từ chơi Bitcoin mà không muốn sở hữu Bitcoin,「sàn Mitrade 」là cách đơn giản nhất để chơi Bitcoin tại Việt Nam với chi phí mua bán BTC cực thấp.

▼Giao dịch bitcoin trên nền tảng Mitrade▼

 

  • Tăng&Giảm
  • Ngoại hối
  • Hàng hóa
  • Chỉ số
  • Tiền điện tử
Mục lục bài viết [Ẩn]
1. Đồng tiền ảo Bitcoin là gì?

Đồng tiền ảo Bitcoin

Bitcoin được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009, Bitcoin hiện nay đã được ưa chuộng trên mọi mặt trận giao dịch ảo. Bitcoin (có tên gọi khác là BTC) là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới và đặt nền móng cho phát triển của thị trường Cryptocurrency (Tiền ảo).

Bitcoin đã loại bỏ được bước trung gian trong quá trình thực hiện giao dịch thông qua phương thức peer-to-peer (giao dịch ngang hàng). Chính điểm nhấn này đã khiến Bitcoin là đơn vị tiền ảo đặt nền móng cho một kỷ nguyên giao dịch ảo mới, và là đơn vị tiền ảo được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay.

Bởi tính chất là đồng tiền kỹ thuật số nên nó không có hình dạng. Nó cũng giống tất cả các loại tiền pháp định như Việt Nam Đồng, nhưng được mã hóa bằng điện tử.

Ngoài ra, Bitcoin còn có một đơn vị con là satoshi, đặt theo tên của người sáng lập ra đồng tiền này, với giá trị một satoshi bằng với một phần 100 triệu Bitcoin.

Dành cho những ai chưa biết về Bitcoin trong 2020:

★ Số lượng Bitcoin giới hạn ở 21 triệu đơn vị Bitcoin, và hiện nay (2020) đã khai thác được gần 19 triệu Bitcoin. Dự tính đến 2040 sẽ khai thác toàn bộ Bitcoin. Tính khan hiếm và khó khai thác của Bitcoin khiến loại tiền kỹ thuật số này được xem như “vàng kỹ thuật số”, được rất nhiều tập đoàn lớn dùng làm tài sản dự trữ.

★ Năm 2020 đánh dấu bước ngoặt mới cho giá Bitcoin khi lập đỉnh cao nhất lịch sử 23.000 USD 1 Bitcoin. Theo giới chuyên gia, giá Bitcoin 2021 có thể tăng đến 35.000 USD 1 Bitcoin, thậm chí Citibank còn dự báo giá Bitcoin sẽ đạt 318.000 USD 1 Bitcoin vào 2021.

★ Lần đầu tiên, người dùng có thể mua bán Bitcoin qua ví điện tử Paypal vào cuối 2020.

Bitcoin có ý nghĩa như thế nào?

Đối với người dùng, Bitcoin là「 vàng kỹ thuật số 」không thể làm giả, và bạn có thể di chuyển từ ví điện tử bảo mật rất cao từ nơi này đến nơi khác, bằng mật khẩu bạn tự thiết lập, không ai có thể cản trở được trong quá trình di chuyển, thanh toán và cũng không cần sự cho phép của bất kỳ đơn vị nào.

Giá bitcoin biến động mạnh▼▼▼

>> Mở tài khoản tại Broker và bắt đầu giao dịch ngay!

16097445079316

*Nhận miễn phí 50000$ vào tài khoản Demo dành cho người mới

2. Đầu tư Bitcoin trong năm 2021

Với sự tăng giá phi mã cuối 2020, đầu tư Bitcoin trong năm 2021 sẽ vô cùng sôi động. Hãy cùng nhau điểm qua một số thông tin đầu tư Bitcoin mới nhất trên thế giới để có cái nhìn toàn cảnh về thị trường Bitcoin 2021:

Hàng loạt tập đoàn lớn quốc tế đổ tiền vào Bitcoin trong cuối 2020 với chiến lược mua- giữ dài hạn

Tập đoàn Microstrategy vừa rót 460 triệu USD mua và giữ Bitcoin

Quỹ ủy thác đầu tư Bitcoin – Quỹ Grayscale nhận quản lý hơn 13 tỉ USD giá trị tiền ảo trong Quý 4/2020 của hàng chục tập đoàn, trong khi cùng kỳ năm 2019 chỉ quản lý khoảng 3,8 tỉ USD.

► Hàng loạt nền tảng thanh toán truyền thống chấp nhận Bitcoin – đồng nghĩa với việc tiếp cận Bitcoin càng ngày càng dễ dàng hơn

Paypal lần đầu tiên chấp nhận mua bán Bitcoin trên hệ thống ví điện tử với 320 triệu thành viên

Cash App lần đầu tiên cho phép mua bán Bitcoin trên hệ thống ví điện tử riêng

 Kể cả các trường đại học danh tiếng cũng tham gia đầu tư tiền ảo

Top 5 đại học hàng đầu Hoa Kỳ cũng đầu tư Bitcoin: đại học Harvard, đại học Stanford University, Dartmouth College, đại học MIT, và đại học North Carolina đều tham gia đầu tư Bitcoin.

Và còn hàng trăm nghìn nhà đầu tư cá nhân mua- giữ, mua bán ngắn hạn….trên đồng tiền ảo Bitcoin này.

Theo nghiên cứu từ Bitcoin Journal, toàn cầu hiện có trên 100 triệu người đang sở hữu, mua bán, trao đổi Bitcoin tính đến cuối 2020.

16087078319007

Hình: Số lượng người dùng Bitcoin toàn cầu. Việt Nam ước tính có từ 10.000 – 100.000 người đang sở hữu Bitcoin tính đến cuối 2020 

3. Có nên đầu tư vào Bitcoin trong 2021 không?

Sự thật đúng là thị trường tiền ảo dưới dạng như BTC vẫn cần thêm một thời gian để được chấp nhận rộng rãi hơn, được quy định pháp luật rõ ràng hơn. Ở Việt Nam, chính phủ không có bộ luật hoàn chỉnh để điều phối thị trường tiền điện tử nên việc mua bán, đầu tư Bitcoin vẫn gặp hạn chế. Thêm vào đó, Bitcoin là tài sản có biến động giá lớn nên lợi nhuận có thể rất cao nhưng rủi ro cũng không ít.

Vậy đâu là những lý do mà người ta lại đầu tư vào Bitcoin?

Đầu tiên, những ai đầu tư vào thị trường Bitcoin vào thời gian này sẽ có lợi về sau này. Như đã nói ở trên, hiện tại vẫn còn ít người đầu tư Bitcoin trên tổng số dân. Tuy nhiên, tầm ảnh hưởng của Bitcoin là không thể nào chối cãi. Mỗi ngày qua đi là thêm nhiều người biết về Bitcoin hơn trước, và sẽ thấy được lợi nhuận cũng như tiềm năng của nền tảng giao dịch này.

Sự phổ biến, hay phổ thông của BTC là chuyện sớm muộn cũng xảy đến. Đó chính là lý do tại sao những người đặt nền móng đầu tiên trong lĩnh vực này sẽ rất dễ dàng kiếm một khoản lợi nhuận cực kỳ lớn nếu sẵn sàng “bỏ tiền túi” để đầu tư.

Tiếp theo, Bitcoin là một đơn vị tiền tệ giới hạn về số lượng và khai thác càng ngày càng khó. Quý như vàng, số lượng Bitcoin trên thế giới chỉ có đến 21 triệu đơn vị Bitcoin trên toàn cầu. Để khai thác Bitcoin hiện nay cần hệ thống máy mạnh gấp hàng chục lần so với vài năm trước, nên việc khai thác khó khăn cũng khiến Bitcoin có giá trị hơn.

Trong tương lai gần, đồng Bitcoin sẽ cực kỳ khó đào, khiến giá trị của một đơn vị sẽ bằng cả gia tài.

16087082613675

Hình: Bitcoin Hashrate – Độ khó đào Bitcoin tăng dần theo thời gian▲

Giống như chơi chứng khoán, đầu tư vào Bitcoin nói khó thì không khó nhưng dễ thì không dễ. Nhà đầu tư Bitcoin phải xác định chiến lược đầu tư, bản thân mình muốn tham gia với vai trò gì trong hệ thống tiền ảo Bitcoin:

➜ Mua và giữ để đầu tư dài hạn

Để xác định có nên đầu tư vào BTC hay không và đầu tư Bitcoin theo cách nào, bạn phải cân nhắc giữa giá trị lợi ích có thể hưởng từ Bitcoin và rủi ro trong khả năng chấp nhận.

Một khi đã làm rõ vấn đề này, tiếp theo bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về BTC để đầu tư hiệu quả và ít rủi ro hơn.

4. Đầu tư chơi Bitcoin như thế nào?

Câu hỏi muôn thuở của những ai mới đặt chân tham gia vào thị trường giao dịch tiền ảo Bitcoin luôn là mua Bitcoin ở đâu? Đầu tư chơi Bitcoin ra sao? Làm thế nào để mua bán, đầu tư Bitcoin? Làm sao để ra lợi nhuận từ Bitcoin?

Bên dưới là hướng dẫn cách chơi Bitcoin phổ biến trong 2021 dành cho những ai còn băn khoăn:

1.  Giao dịch Bitcoin ngắn hạn

Giao dịch ngắn hạn Bitcoin (hay còn gọi là giao dịch ký quỹ) cho phép bạn mua số lượng lớn Bitcoin với ít vốn thông qua đòn bẩy tài chính. Ở hình thức giao dịch ngắn hạn, bạn có thể:

– Dùng đòn bẩy 1:10 để mua bán Bitcoin

– Kiếm tiền theo cả chiều tăng và giảm giá Bitcoin

– Chi phí giao dịch chiếm phần cực kì nhỏ

– Bạn không sở hữu Bitcoin thật mà chỉ giao dịch dựa trên biến động giá

16056802727908

👉 Bạn dự đoán giá Bitcoin tăng bạn đặt lệnh Long (mua vào) ở mức giá thấp, và kết thúc giao dịch (bán ra) chốt lời khi giá Bitcoin tăng.

👉 Bạn dự đoán giá Bitcoin giảm bạn đặt lệnh Short (bán khống) ở mức giá cao, và kết thúc giao dịch (mua vào) chốt lời khi giá Bitcoin giảm.

Với Mitrade, bạn có thể tự do lựa chọn các loại tài sản từ ngoại hối, chỉ số, cổ phiếu, hàng hóa và tiền điện tử, v.v. và nắm bắt các cơ hội giao dịch với sự biến động giá cả trên thị trường.

Để có được thông tin chi tiết về phương pháp giao dịch ký quỹ (đầu tư ngắn hạn),  vui lòng truy cập Mitrade.▼▼▼

15874385091835

Hình: Trang giao dịch Bitcoin trên nhà môi giới Mitrade →  Giao Dịch Bitcoin Ngay 

2.   Mua và bán Bitcoin thật

Quy trình đầu tư Bitcoin bằng cách mua bán Bitcoin thật rất đơn giản.

“ Thứ đầu tiên bạn cần là một chiếc ví Bitcoin để lưu trữ số BTC mà bạn mua được hay đang sở hữu. 

Có rất nhiều loại ví Bitcoin, chẳng hạn như: “Ví nóng” (ví online, ví phần mềm trên máy tính, ứng dụng ví trên điện thoại) và “ví lạnh”, chính là các loại ví offline, ví cứng, ví giấy. Tùy nhu cầu đầu tư ngắn hạn hay dài hạn mà bạn chọn ví cho phù hợp.

Tiếp theo bạn chọn sàn giao dịch Bitcoin mua Bitcoin.

Mặc dù có rất nhiều sàn giao dịch cho phép bạn mua, bán và giao dịch BTC bằng tiền Việt, bạn hãy tham khảo các nền tảng mua bán và trao đổi BTC khác nhau trên thị trường.

Bởi vì mỗi giao dịch nền tảng, mua bán BTC đều sẽ có những tính năng phù hợp với từng nhu cầu, cách chơi Bitcoin và cách đầu tư Bitcoin của mỗi người, nên chúng tôi không thể đề xuất bạn nên sử dụng một công cụ nền tảng Cannot all. 

Thay vào đó, hãy tự mình đánh giá xem đâu là nền tảng phù hợp với mình nhất qua các tiêu chí sau:

 

-Sự linh động trong việc mua bán:  Hãy chọn những nền tảng có thể giúp bạn mua số lượng Bitcoin nhỏ hoặc lớn theo nhu cầu.

    -Giá cả BTC, phí giao dịch:  Hãy chọn cho mình nền tảng có phí giao dịch thay đổi giá Bitcoin rẻ hơn so với thị trường, mục đích tiết kiệm vốn bỏ ra và thu về nhiều lợi nhuận hơn.

3. Thời   hạn dài đầu tư (Giữ bitcoin) 

Đây là cách đầu tư dễ sinh lời nhất từ ​​Bitcoin. Với nhiều người, họ chọn phương pháp không giao dịch, thay vào đó mua một số lượng đồng BTC nhất định và sau đó lưu trữ ở ví khi tăng giá và sau đó mới bán kiếm lời. 

Tiền điều kiện của tư vấn dài hạn đó là bạn cần phải có vốn lớn bởi giá 1 BTC hiện hơn 500 triệu đồng rồi.

Như đã nói ở trên, đồng Bitcoin sẽ trở nên ngày càng hiếm, và giá cả sẽ tăng cao. 

Hiện tại, nhiều người kiếm được lợi nhuận lớn từ . Tính riêng trong năm 2020, giá Bitcoin đã tăng 205%!

4.   Khai thác Bitcoin – Đào Bitcoin

Bạn có thể tự thiết lập hệ thống đào Bitcoin tại nhà, hoặc tham gia các nhà khai thác Bitcoin trên hệ thống đám mây (đóng phí thuê cố định và nhận Bitcoin trong quá trình đào). 

Trong năm 2021, thị trường đào Bitcoin có thể quay trở lại thành một hiện tượng bởi giá  đã tăng quá mạnh, nên chi phí đào Bitcoin dù cao hơn những năm trước nhưng vẫn còn thấp so với giá trị Bitcoin.

Bitcoin đầu tư có cần bao nhiêu tiền?

Rất khó để nói chính xác bạn cần bao nhiêu tiền để đầu tư . Có những nhà đầu tư có điều kiện sẽ dốc rất nhiều tiền để mua một số lượng lớn Bitcoin, và bán ngay để thu một khoản lợi nhuận nhất thời. 

Mặt khác, cũng có rất nhiều nhà đầu tư lão làng chỉ mua một phần nhỏ Bitcoin và lưu trữ chúng trong một chiếc ví lạnh, chờ cơ hội chín muồi để tung ra thị trường, hốt về một khoản lợi nhuận gấp nhiều lần số tiền của mình đã bỏ qua.

Nên, tùy chọn vào đầu tư mục tiêu, phương pháp tư vấn ngắn hạn hay thời hạn dài, và theo cảm tính, sự kiên nhẫn và điều kiện của mỗi người để có thể quyết định dốc nhiều tiền vào Bitcoin hoặc từ cơ chờ đợi hội để “thắng lớn”.

Tuy nhiên, nếu như bạn phân tích câu hỏi “Cần tối thiểu bao nhiêu tiền để đầu tư ”, thì thật ra bạn có thể bắt đầu với số tiền cực nhỏ.

You have know: 

Mỗi Bitcoin được chia thành 100 đơn vị nhỏ hơn, được gọi là Satoshi. 

Bạn có thể mua một vài đầu tư dài hạn Satoshi vẫn được.

Hoặc, bạn muốn Bitcoin ký quỹ giao dịch, bạn có thể sử dụng ký quỹ lớn và giao dịch với số lô nhỏ (0,1 Lô, tương đương 0,1 Bitcoin) trên  Mitrade .

Ví dụ, với Bitcoin hiện tại khoảng 23.000 USD 1 Bitcoin, bạn chỉ cần 1% số tiền (230 USD) là có thể giao dịch Bitcoin ngay.

Tại sao nên chọn Mitrade?

「  Mitrade  」 là một nhà môi giới giải phóng, chuyên tập trung vào giao dịch ngoại hối (FX) trực tuyến và các dịch vụ về Hợp đồng chênh lệch (CFD). 

Ở Mitrade cung cấp đa dạng các loại tài sản ngoại hối, chỉ số, hàng hóa và tiền điện tử, vv Bạn có thể tự làm đầu tư bất kỳ loại tài sản nào chỉ với một tài khoản duy nhất. 

 

 

16097510407379

 

5. Bitcoin đầu tư có an toàn không?

Có một định nghĩa rằng  không lừa đảo, và tính toán minh bạch của Bitcoin đã được công nhận ở hầu hết các quốc gia.

Tiền ảo trên thị trường, có khoảng 5000 loại coin khác nhau có chung một cái tên được gọi là  Altcoin và BTC chỉ là 1 loại trong số 5000 coin đó. 

Là đồng tiền và là phương tiện trung gian để chuyển đổi các đồng xu, được mệnh danh là “lão đại” trong làng xu.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cá nhân làm lợi kém hiểu biết về một số nhà đầu tư trong thị trường, và những người mù mắt vì lợi nhuận, cái nóng thân vào đầu tư để trục lợi, lừa đảo . 

 

6. Mẹo chơi bitcoin – Cách chơi bitcoin cho người mới

Đừng mua nhiều số lượng khi mới chơi bitcoin

Đối với những người mới bước vào một đầu tư thị trường, đặc biệt là một trường tư biến đầy đủ như tiền ảo, công cụ có thể là Bitcoin, thì cần phải có một trọng tâm đầu tiên và chắc chắn. 

Bởi vì một người dù trải qua đời sống đến đâu, khi bắt đầu một lĩnh vực mới cũng trở thành kẻ thiếu kinh nghiệm, dễ mắc phải những sai sót trong khi giao dịch, hoặc phải mắc bẫy của những kẻ “lừa đảo” lão làng.

Chọn tín hiệu giao dịch

Nếu dự đoán rằng sẽ thường xuyên BTC giao dịch, bạn phải có một “ruột” nền tảng để có thể yên tâm giao dịch. Vì thế bạn nên tìm hiểu, mua sắm cho mình những thông tin về các sàn giao dịch lớn, có uy tín và phù hợp với nhu cầu của mình.

Cấm kỵ “ăn cả, ngã về không”

This is an kỵ kim loại, một kế sách, nên tránh xa, không chỉ trong trường  giao dịch, mà ở bất cứ đâu, cho dù là chứng khoán, đầu tư pháp định,…. 

Dù bạn có thiếu nhẫn, cần tiền đến đâu, hay dù cho hội có hấp dẫn đến đâu, bạn cũng không nên dốc hết mọi thứ mình vào một cơ chế.

7. Học thêm về Thị trường Bitcoin ở đâu?

To must be well as well as well as well as keep a a cool head in the field Bitcoin full variable, the home first to must be always update information, love, old news also as new về trường hướng dẫn, giá cả và Bitcoin giao dịch nền tảng. 

Hiện nay có rất nhiều trang web, blog cá nhân hay chính nền tảng giao dịch đăng tải nhiều tin tức cũng như thông tin, bài học hữu ích về thị trường bitcoin, giúp cho những người “chân ướt chân ráo” có thể học hỏi kiếm thêm kinh nghiệm, và những nhà đầu tư hiện tại có thể bắt kịp tình hình. 

Bạn có thể theo dõi những tin tức, học thêm về cách trao đổi Bitcoin cũng như các loại tiền ảo khác qua các trang web lớn, có uy tín hoặc theo dõi tin tức, bài học trên nền tảng giao dịch chính mà mình đang sử dụng .

 

8. Kết luận

 

 

 

 

 

* Xin lưu ý rằng bất cứ đầu tư định dạng nào để liên quan đến rủi ro, bạn có thể vào  PDS  của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch.

Nội dung của bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ đầu tư cơ sở nào. Mitrade không tư vấn tài chính và tất cả các sản phẩm cung cấp đều trên cơ sở thực thi. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Nắm bắt cách chiến thắng nhà cái bóng đá khi chơi cược online

Fri Feb 19 , 2021
Trong thời buổi công nghệ hiện nay, ai cũng có trang bị phương pháp sáng tạo và mạng internet có ở rộng khắp mọi nơi thì các hình thức cá cược trực tuyến càng ngày càng lên ngôi. Ngay ở Việt Nam với việc cho phép cá cược tại các […]

You May Like